Bốc thăm tứ kết UCL: Chờ đợi đại chiến

Lá thăm may rủi có thể khiến cho 2 ứng cử viên gặp nhau ở vòng tứ kết Champions League (Man City và Bayern).  

>> Lịch thi đấu bóng đá

Lễ bốc thăm tứ kết UCL sẽ diễn ra là 18h chiều tối nay. 

Thời gian và địa điểm tổ chức

LĐBĐ châu Âu (UEFA) sẽ tổ chức lễ bốc thăm chia cặp tứ kết UCL vào lúc 18h00 ngày 19/03 theo giờ Việt Nam – tại tòa nhà bóng đá châu Âu ở Nyon (Thụy Sĩ). UEFA cũng sẽ phân nhánh ở vòng bán kết, giúp các đội sớm đoán được đối thủ của mình ở vòng bán kết.

Danh sách đội bóng và tứ kết UCL

Trong số 8 đội lọt vào tứ kết Champions League 2020-2021, Anh đang là quốc gia có nhiều đại diện nhất (3 đội) gồm: Man City, Liverpool và Chelsea. Đứng thứ 2 là Đức với 2 đại diện là: Bayern và Dortmund. 3 đội bóng còn lại là: Real Madrid (Tây Ban Nha), Porto (Bồ Đào Nha)  và   PSG (Pháp).

Ở trong 8 đội có mặt ở vòng tứ kết đã có 6 đội từng vô địch: Real – 13 lần, Bayern và Liverpool – 6 lần, Porto – 2 lần, Dortmund và Chelsea – 1 lần.  Chỉ có PSG và Man City chưa từng vô địch.

Thể lệ bốc thăm

Ở vòng đấun này các là thăm sẽ được tổ hợp một cách ngẫu nhiên và phân biệt bảng đấu, quốc gia. Vậy nên có thể xuất hiện những màn nội chiến.

Chính yếu tố đã gia tăng căng thẳng cho lễ bốc thăm tối nay. Cơ hội đi tiếp của các đội phụ thuộc và kết quả bốc thăm. Không trừ khả năng 2 ứng cử viên hàng đầu đối đầu với nhau đó là Man City vs Bayern.
 Đội bóng nào được đánh giá cao

Trong số 8 đội vào tứ kết UCL mùa này, chỉ có Man City và PSG là chưa từng vô địch. Nhưng họ đang được đánh giá khả năng cao vô địch năm nay.

Theo các nhà cái châu Âu, Man City đang chính là ứng cử viên số 1  với tỷ lệ 21/10 (đặt 10 ăn 21). Tiếp theo là Bayern 3/1, PSG  với tỷ lệ 11/2. Những vị trí tiếp theo là Liverpool, Chelsea và Real.


Xếp hạng ứng cử viên vô địch

Lịch thi đấu tứ kết, bán kết và chung kết

– Tứ kết lượt đi: 7-8 / 4

– Lượt về tứ kết: 14-15 / 4

– Bán kết lượt đi: 27-28 / 4

– Bán kết lượt về: ngày 5-6 / 5

– Chung kết: 30/5 (SVĐ Olympic Atatürk, Istanbul)