Không thể tạo địa chấn Việt Nam thất thủ 0-2 Iran

Việt Nam thất thủ 0-2 Iran, đây là điều đã được dự đoán từ trước. Mọi người đều mong muốn đội tuyển Việt Nam sẽ có 1 trận đấu hay để lập lịch sử trước Iran.

Việt Nam cố gắng nhưng Iran rất tiếc

Tỷ lệ kèo bóng – Tinh thần thi đấu lăn xả là minh chứng cho sự nỗ lực và phấn đấu giành điểm của tuyển Việt Nam trước đối thủ vượt trội mọi mặt là Iran. Nhưng mọi thứ đã không có gì xảy ra, kẻ mạnh chắc chắn sẽ thắng, kẻ yếu sẽ thua.

Nguyên toàn bộ trận đấu đã cho ta chứng kiến điều đó, Iran là đội thi đấu hay hơn với vô vàng cơ hội tạo ra và trong đó đã có 2 bàn thắng chuyển hóa thành công trước hàng thủ thi đấu rất nỗ lực của Việt Nam.

Việt Nam nhập cuộc rất là chủ động, ĐT Việt Nam mang tới sự hứng khởi lớn cho CĐV trên sân và NHM đang theo dõi qua màn ảnh nhỏ tại nước nhà. Đầu trận Iran có phần nhường đôi chút thế trận để thăm dò cách đá của chúng ta, nhưng sau đó họ đã bắt đầu tăng tốc triển khai lối đá của mình để dồn ép tuyển Việt Nam ngay.

Không thể tạo địa chấn Việt Nam thất thủ 0-2 Iran

Trước sức ép vũ bão và triển khai bóng sắc bén như vậy, bắt buộc toàn bộ 11 cầu thủ Việt Nam phải lui về để hỗ trợ và bọc lót cho nhau trước khung thành của thủ môn Văn Lâm. Và đáng mừng là trận này chúng ta không nhận lấy 1 bàn thua pha đá phạt từ Văn Lâm trong trận này.

Rất là đáng khen cho tinh thần thi đấu của tuyển Việt Nam, họ thi đấu tập trung và lăn xả trong hiệp 1.

Cự ly đội hình là điều rất đáng khen, cầu thủ di chuyển và hạn chế bị bẻ vặn sườn trước các pha lên bóng của Iran. Rất tiếc, tới phút thi đấu thứ 37, các cầu thủ Tây Á đã đá quá hay và khiến cho Văn Lâm vào khung thành lụm bóng. Cầu thủ Ghoddos lật bóng từ ngoài vào trong giúp Sardar bật cao đánh đầu ghi bàn vào lưới trống trước sự bất lực của Đặng Văn Lâm.

Trong hiệp 1, tuyển Việt Nam chỉ giữ bóng được 29.6% đã cho thấy sức mạnh vượt trội của Iran. Qua hiệp 2, toàn cảnh cục diện cũng không khác gì nhiều so với hiệp 1.

Từ khi tiền đạo Văn Toàn được thay vào cho Văn Đức thì chúng ta cũng có vài pha bóng khởi sắc hơn. Tình huống phút 52, Quang Hải chọt khe thông minh cho Văn Toàn băng xuống và chuyền ngay cho Công Phượng, thế nhưng cú dứt điểm của anh lại không thể đánh bại được sự xuất sắc của thủ thành Alireza khi đối mặt.

Dường như câu nói đùa của các CĐV Việt Nam giành cho Công Phượng lần này khá đúng khi tỉ số Việt Nam đang thua 0-1. Công Phượng “Không thích ‘Hòa’ ” đã cho thấy trong pha dứt điểm này.

Nếu tình huống này, Công Phượng dứt điểm tinh tế hơn, bén hơn thì có lẽ thế trận sẽ có biến đổi.

Đến phút 68, Sardar lại có 1 pha dứt điểm hay khiến cho Văn Lâm lại vào lưới nhặt bóng lần thứ 2.

Những phút còn lại, Việt Nam không thể tìm lấy được bàn rút ngắn tỷ số trước đối thủ cực mạnh vốn có thể lực, sức mạnh và kỹ thuật tốt của Iran. Chung cuộc, Việt Nam thất thủ 0-2 Iran sau trận đấu thứ 2 bảng D tại giải Asian Cup 2019.

Đội hình thi đấu 
Việt Nam: Văn Lâm, Ngọc Hải, Tiến Dũng, Duy Mạnh, Trọng Hoàng (Tiến Linh, 84’), Đức Huy (Văn Đại, 59’), Hùng Dũng, Văn Hậu, Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức (Văn Toàn, 46’)
Iran: Alireza, Ghafouri, Ehsan Safi, Pourliganji, Kanani Zadeghan, Ebrahimi Zarandini, Vahid Amiri (Ahmad Noorollahi, 64’), Saman Ghoddos, Mehdi Taremi (Mahdi Torabi, 64’), Sayed Dejagah, Sardar Azmoun (Karim, 79’)