Lukaku bị kỷ luật do phát tán thông tin sai về Covid-19

Inter đã kỷ luật nội bộ khi  Romelu Lukaku đã chia sẻ thông tin sai lệch khi nói hầu hết các cầu thủ trong đội từng có triệu chứng của Covid-19. 

Một ngày sau khi Lukaku chia sẻ trên Instagram rằng 23 / 25 cầu thủ của Inter bị ho sốt cao vào tháng 1 và không được kiểm tra, đội bóng Ý đã phủ nhận thông tin này. Đại đội bóng đá nói thông tin mà Lukaku đưa ra không chính xác và dễ gây hiểu nhầm. Theo báo giới, tiền đạo này đã bị kỷ luật nội bộ.

Lukaku đã bị Inter phạt vì những câu nói không đúng về Covid-19 . Ảnh: AS

Chỉ có 4 cầu thủ Inter bị cúm vào tháng 1, đại diện của Inter đã đính chính là: Stefan De Vrij, Milan Skriniar, Danilo D’Ambrosio và Alessandro Bastoni. Bastoni đã phải nghỉ hơi đến khoảng giữa tháng 2 và 3 cầu thủ còn lại bình phục sớm.

Skriniar chính là cầu thủ mà Lukaku cho biết phải ra sân vì sắp xỉu ở trận hòa 1-1 với Cagliari vào ngày 26 tháng 1. Trận đấu đó, HLV Antonio Conte đã không dự họp báo, không phải vì bệnh mà bất mãn với trọng tài.

Lukaku gia nhập vào Inter từ Man Utd từ mùa hè năm ngoái với mức giá 93 triệu. Tiền đạo này ghi được 17 bàn sau 25 trận ra sân ở Serie A mùa này. Quản lý của Inter, theo Sports Mail, Lukaku đã chia sẻ thông tin này do hoang mang vì phải cách ly quá lâu.

Italy đã không ghi thêm ca nhiễm nào từ ngày 21/02. Sau 2 tháng Italy đã có 187.327 ca nhiễm và 25.085 trường hợp tử vong vì Covid-19, đứng thứ 2 trên thế giới. Nhưng chưa có cầu thủ nào ở Iter bị nhiễm.