Mbappe vẫn là số 1, Messi nên phục vụ anh ấy

Theo quan điểm của Nicolas Anelka, mặc dù PSG đã có Lionel Messi nhưng vẫn nên xây dựng đội bóng với Mbapper là trung tâm.

Anelka coi Mbappe chính là nhân tố quan trọng của PSG

Sở hữu được một ngôi sao như Messi luôn là niềm ao ước của tất cả các HLV. Mùa hè 2021, Pochettino đã gặp may khi Messi gia nhập vào PSG theo dạng tự do. Gã nhà giàu nước Pháp đã sở hữu được hàng công mạnh nhất với những cái tên: Neymar, Messi, Mbappe.

Tuy nhiên, để kết hợp 3 ngôi sao có cái tôi cực lớn chính là điều khó khăn cho Pochettino.  Về vấn đề này, Nicolas Anelka cựu tiền đạo người pháp cho rằng PSG nên xây dựng đội hình lấy Mbappe làm trung tâm và Messi sẽ phục vụ tài năng trẻ này.

“Mbappe sẽ dẫn dắt hàng công PSG vì cậu ấy là số 1. Messi từng là số 1 ở Barca, nhưng đây là PSG và cậu ấy sẽ phải phục vụ Mbappe. Messi cần tôn trọng Mbappe khi cậu ấy đã có 5 năm gắn bó với PSG”. Nicolas Anelka đưa ra ý kiến.

Đánh giá cao Mbappe là nhân tố rất quan trọng của PSG. Nhưng Anelka cho rằng khả năng PSG giữ chân được tiền đạo trẻ người Pháp này rất khó, vì vị trí quá thấp của Ligue 1.

“Mbappe đang là cầu thủ phi thường. Xét về tốc độ không ai hơn cậu ấy. Vậy nên nếu muốn xây dựng đội hình mạnh nhất thì họ cần phải giữ chân Mbappe. Nhưng tôi nghĩ Mbappe có quan điểm rõ ràng”.

Mbappe  đang muốn thử thách mới. Cậu ấy có thể giành được quả bóng vàng châu Âu, khi đang đá ở giải đấu thứ 6 châu Âu? Nếu Mbappe ở Anh hoặc Tây Ban Nha thì cậu ấy có thể giành được quả bóng vàng.

Do đã bình phục sau chấn thương, Messi sẽ có mặt trong trận PSG gặp Man City. HLV Pochettino sẽ có 2 cầu thủ trứ danh của bóng đá thế giới. Trước đó, cả 3 đều gây thất vọng ở trận ra quân khiến PSG chỉ giành được 1 điểm trên sân của Club Brugge.