Robert Lewandowski một lần nữa giành lấy Giày vàng Châu u

Chiếc Giày vàng Châu Âu năm nay đã tìm được chủ sở hữu. Robert Lewandowski gần như sẽ là chủ nhân của chiếc giày này với 35 bàn thắng tại Bundesliga mùa giải 2021/22

Các giải đấu hàng đầu Châu Âu đã chính thức khép lại vào cuối tuần qua. Chiếc Giày vàng Châu Âu, giải thưởng được trao cho các cầu thủ có thành tích ghi bàn tốt nhất bóng đá Châu Âu.

Lewandowski

Chiếc giày vàng đầu tiên trong sự nghiệp của Robert Lewandowski 

Đứng đầu bảng xếp hạng là tiền đạo Robert Lewandowski, với tổng số bàn thắng là 35 bàn hơn người đứng thứ 2 BXH là Mbappe với 28 bàn, hiệu suất hơn 1,02 bàn trên mỗi trận. Với hệ số 2 ở các trận đấu Bundesliga, nhờ đó vị tiền đạo 33 tuổi này đã có 70 điểm đứng đầu bảng xếp hạng Chiếc giày Vàng Châu Âu 2021/2022.

Mặc dù một vài giải ở VĐQG Châu Âu vẫn còn đang diễn, chính vì thế vị tiền đạo Robert Lewandowski chưa thể chính thức sở hữu được giải thưởng danh giá này. Nhưng với thành tích hiện tại, tiền đạo người Ba Lan chắc chắn sẽ nhận chiếc giày Vàng thứ 2 trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình.

Đây là mùa thứ 2 liên tiếp vị tiền đạo Ba Lan nhận giải thưởng này. Mùa trước, anh đã xuất sắc về nhất với tổng số bàn thắng là 41 bàn thắng dành 82 điểm trên BXH. Với thành tích này, Robert Lewandowski chỉ kém hơn thành tích của hai siêu sao là Lionel Messi với 6 lần và Cristiano Ronaldo với 4 chiếc giày.

Những cầu thủ đứng trong top 10 cuộc đua giành chiếc Giày vàng 2021-2022

Với 28 bàn Lylian Mbappe là cầu thủ xếp thứ 2 trên BXH. Với số bàn thắng và điểm số như nhau 27 bàn và 54 điểm, Ciro Immobile và Karim Benzema lần lượt xếp vị trí thứ 3 và 4. Đứng sau đó là tiền đạo Wissam Ben Yedder với tổng 25 bàn. 

Đứng vị trí thứ 6 là tiền đạo Ohi Omoijuanfo với tổng 33 bàn thắng ở mùa giải này. Nhưng giải VĐQG Serbia có hệ số điểm là 1,5 nên chân sút này chỉ dành được 49,5 điểm. Patrik Schick, Dusan Vlahovic, Son Heung-min các các cầu thủ xuất sắc đứng trong các vị trí còn lại trong top 10.