Cầu thủ của Juventus nhiệm nCoV

Juventus đã xác nhận tiền vệ Daniele Rugani dương tính với nCoV vào ngày 11/3.

“Rugani dương tính với nCoV, nhưng không có bất cứ triệu chứng nào”, trang chủ juventus.com đã đưa tin. “Juventus luôn tuân thủ các biện pháp cách ly Rugani và những người đã tiếp xúc với anh ấy.”
Ngay sau Juventus thông báo, Inter  cũng đã báo cáo rằng đội bóng sẽ dừng tất cả mọi hoạt động. Inter đã có trận làm khách trên SVĐ của  Juventus vào 09/03 và để thua với tỷ số 0-2. Mặc dù Rugani không đá chính nhưng lại có tiếp xúc với các cầu thủ Inter, vậy nên những người tiếp xúc với Rugani đều bị cách ly.

Rugani trở thành cầu thủ đầu tiên đến từ giải đấu châu Âu bị nhiễm nCoV. Trước đó vào ngày 10/03 chủ tịch của Olympiacos  cũng đã thông báo bị nhiềm nCoV. Nhưng tất cả cầu thủ của Olympiacos đều được xét nghiệm và công bố là âm tính với nCoV.
Serie A cũng chính là giải đấu Châu Âu duy nhất phải hoãn lại vì nCoV. Ngày 10/03 LĐBĐ Ý cũng đá tuyên bố dừng hết tất cả mọi hoạt động thể thao trong nước đến hết ngày 03/04. Trận lượt về vòng 1/8 Champions League giữa Juve và Lyon vẫn diễn ra vào tuần tới và không được hoãn đá.

Italy hiện đang là quốc gia có số ca nhiềm nCoV lớn thứ 2 sau Trung Quốc. Đến ngày 11/03 Ý đã ghi nhận có hơn  12.400 trường hợp, trong đó có hơn 2.300 trường hợp mới. Ý cũng có 827 người chết, cao thứ hai trên thế giới. Số trường hợp phục hồi của họ là hơn 1.000.

Rugani sinh ngày 29 tháng 7 năm 1994 tại thành phố Lucca, Tuscany, Ý. Anh gia nhập đội bóng Empoli 2015 của Empoli, sau đó trở lại Juventus. Trung vệ 1m90 đã bốn lần vô địch Serie A cùng câu lạc bộ Torino.