Mbappe xét nghiệm nCov

Tiền đạo người pháp Kylian Mbappe sẽ là cầu thủ đầu tiên xét nghiệm nCoV trước khi đá lượt về vòng 1/8 Champions League 19-20 với Dortmund.

Ngày 10/3 HLV Thomas Tuchel đã nói rằng ” Kylian Mbappe đang ốm và sốt vậy nên không tập luyện cùng với PSG từ thứ Hai”. Ngay sau đó chân sút số 1 PSG đã được làm xét nghiệm nCoV và cho kết quả âm tính.

Rất có thể nhiều khả năng Mbappe sẽ không kịp khỏe lại để đá trong trận đấu ngày 11/03. Để đảm bảo cho sự an toàn BTC PSG sẽ giới hạn lượng người hâm mộ và trận lượt về là 1.000 người hâm mộ. Trận đấu giữa Valencia và Atalan cũng đã phải diễn ra trong cảnh không có người hâm mộ.

Ngoài ra 2 trận đấu Sevilla và AS Roma,  Olympiakos và Wolves diễn ra vào thứ Năm 12/3 sẽ không có khán giả. Lý do là Roma đến từ Ý, nơi đang bùng phát dịch Covid-19 đang hoành hành và Chủ tịch Olympiakos – Evangelos Marinakis cũng đã dương tích với nCoV.

Nền bóng đá châu Âu cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19. Tại Anh, trận đấu giữa Man City và Arsenal, phải trì hoãn lại. Arsenal đã gặp Olympiakos vào giữa tuần trước. Tất cả các thành viên của đội “Pháo thủ” đầu tiên phải được cách ly.

Mặc dù diễn biến dịch nCoV còn khá nhiều phức tạp, UEFA vẫn quyết tâm tổ chức Euro 2020 vào mùa hè này.