Cầu thủ thứ rời Barca dưới thời HLV Xavi

Chắc chắn 100% khả năng Yusuf Demir sẽ rời Barcelona trong kỳ chuyển nhượng tháng 1/2022.


Demir đang nhiều đội bóng ở Đức theo đuổi.

Barca chiêu mộ Yusuf Demir theo dạng cho mượn vào mùa hè năm 2021 từ Rapid Wien, với mức phí 500.000 euro. Hợp đồng giữa hai bên có điều khoản Blaugrana phải mua đứt Demir, khi cầu thủ người Áo đạt chẵn 10 trận chính thức.

Kể từ đầu mùa giải 2021-22, Demir đã chơi 9 trận cho Barca trên mọi đấu trường. Nhưng do không muốn kích hoạt điều khoản mua đứt, nên Barca đã không cho tiền vệ này thi đấu thêm bất cứ trận đấu nào nữa.

Hôm qua, Barca đã trở lại tập luyện sau kỳ nghỉ Giáng Sinh. Cũng như các đồng đội của mình Demir cũng quay trở lại, nhưng cầu thủ người Áo lại không tham gia tập luyện cùng với đồng đội của mình.
Theo báo chí Tây Ban Nha, Demir đang nghỉ tập để đàm phán việc chấm dứt hợp đồng với đội bóng Catalan. Đội chủ sân Camp Nou đang muốn trải lại Demir cho Rapid Wien vào tháng 1/2022.

Hiện tại, Demir đang khoác áo số 11 tại Barcelona. Nhưng số áo sẽ do tân binh Ferran Torres tiếp quản, khi tuyển thủ Áo hoàn tất xong thủ tục rời Camp Nou.

Như vậy, khả năng Demir sẽ là cầu thủ thứ 3 rời Barca dưới thời HLV Xavi. Trước cầu thủ trẻ người Áo thì cũng có 2 cầu thủ rời Barca dưới thời HLV Xavi là Álex Collado và Aguero. Collado đến Granada dưới dạng cho mượn, còn El Kun giải nghệ vì bệnh tim.

Barcelona cũng đã đón 2 tân binh của HLV Xavi, mới nhất là bản hợp đồng trị giá 55 triệu euro Ferran Torres. Trước khi mua tuyển thủ Tây Ban Nha, Blaugrana đã chiêu mộ Alves theo dạng chuyển nhượng tự do. Ở kỳ chuyển nhượng tháng Giêng năm 2022, Chủ tịch Laporta sẽ chiêu mộ thêm ít nhất 1 tân binh, theo cam kết với HLV Xavi.