Corriere dello Sport:”Juevntus bán hạ giá Ronaldo”

Theo Corriere dello Sport, Juventus sẵn sàng để Ronaldo ra đi với mức giá 62 triệu USD.

Báo Italia đang cho rằng vì ảnh kinh tế nặng nè do Covid-19, Juventu bắt buộc phải bán Ronaldo. Cách nhanh nhất để bán được Ronaldo là đưa ra mức giá 62 triệu USD thấp hơn gần 1 nửa so với mức giá họ đã mua Ronaldo 2 năm về trước. Với mức giá 11o triệu đô.

Juventus đang bị ảnh hưởng kinh tế nặng nề do Covid-19. Ảnh: AP.

Tuần trước cũng theo Corriere dello Sport, Juventus đã khẳng định sẽ gia hạn hợp đồng với Ronaldo đến 2024. Nhưng Covid-19 đã khiến cho kinh kế bóng đá đóng băng. Nhà vô địch Serie A cũng đang chịu cảnh thiếu tiền mặt và khó có thể chi trả lương cho Ronaldo, hiện tại CR7 nhận 34 triệu/ năm. Ngay cả khi Ronaldo chấp nhận việc giảm lương Ngay cả khi Ronaldo cũng đồng ý với việc giảm lương nhưng Juventus vẫn đang gặp nhiều khó khăn về tài chính.

Trong 2 năm qua Ronaldo đã ghi được 53 bàn thắng sau 75 trận đấu cho Juventus, giành chức vô địch Serie A và Siêu cúp Ý. Tuy nhiên, anh ấy vẫn đặt tham vọng giành Champions League với Juventus.

Khi chơi cho Real, Ronaldo đã ghi 450 bàn sau 438 trận. Đây là một kỷ lục trong lịch sử CLB và luôn được NHM nhắc n đến khi đội nhà thi đấu thất vọng. Sau thời gian của Ronaldo thì Real đã mua rất nhiều cầu thủ nhưng chưa có ai có thể xứng đáng với vị trí Ronaldo để lại. Tại mùa hè 2019, Real đã chi 350 triệu đô và mua về 7 cầu thủ.

Theo Corriere dello Sport, khả năng mua lại Ronaldo của Real không quá lớn. Khi mục tiêu hiện tại của họ là Kylian Mbappe, tiền đạo trẻ tài năng của PSG. Nếu Ronaldo chở lại thì không những gây cản chở việc Mabappe mà còn ảnh hưởng đến vị trí hiện tại của Eden Hazard.