HLV đầu tiên ở Premier League xin giảm lương

 HLV của Bournemouth  – Eddie Howe  đã tự nguyện giảm lương để giúp CLB vượt qua giai đoạn khó khăn 

“Giám đốc điều hành Neill Blake, Giám đốc kỹ thuật Richard Hughes, huấn luyện viên Eddie Howe và trợ lý huấn luyện viên Jason Tindall đều tự nguyện giảm mức lương trong thời gian này”,  Bournemouth có nội dung thông báo trong ngày 1/4.

Theo Daily Mail, HLV Howe có mức lương là 5 triều đô / 1 năm.

Howe là HLV đi trước trong việc giảm tiền lương. Ảnh: Reuters.

Bournemouth cũng đã cho một số nhân viên không liên quan đến thể thao tạm nghỉ như: nhân viên bán hàng, do ế ẩm trong thời dịch Covid-19. Bournemouth vẫn đảm bảo trả lương cho nhân viên bán hàng nhưng sẽ giữ lại 1 phần theo hướng dẫn của chính phủ. Khi CLB hoạt động lại bình thường thì tất cả nhân viên tạm nghỉ sẽ đi làm chở lại.

Cũng có 3 CLB Tottenham, Newcastle và Norwich đã cho các nhân viên không liên quan đến thể thao tạm nghỉ. Một số CLB cũng đang xem xét để thực hiện điều này.

Trong khi Howe tiên phong trong việc cắt giảm lương, các HLV  khác không có động thái cụ thể. Cầu thủ ngoại hạng Anh cũng chưa có động tĩnh gì về việc giảm lương như các đồng đội của mình bên ngoài ANh. Tại Barca, cầu thủ và HLV đều chấp nhận giảm lương trong thời gian nghỉ thi đấu do đại dịch.

Bournemouth có vị trí tử thứ 3 tính từ dưới lên trong BXH premier League 19-20 với 27 điểm. Họ bằng điểm 2 CLB xếp trên là Watford và West Ham. Trong khi đó Premier League 19-02 còn 9 vòng và họ đang có cơ hội thoát khỏi vòng nguy hiểm