CIES: “Mbappe là cầu thủ hay nhất trong 6 tháng qua”

CIES – Tổ chức nghiên cứu bóng đá đã cho rằng Kylian Mbappe là cầu thủ hay nhất trong 6 tháng qua. 

Trong danh sách CIES đưa ra, ba cầu thủ  hàng đầu đều thuộc về PSG. Kylian Mbappe đang có điểm số cao nhất -91, xếp sau là 2 đồng đội của anh có số điểm lần lượt là 90,6 và 90,4 điểm.

Mbappe ghi được 18 bàn sau 20 trận ở Ligue 1 mùa này. Ảnh AS.

Ngoài ra PSG còn có 2 cầu thủ lọt trong danh sách top 10 là Angel Di Maria xếp thứ sáu với 89,9 điểm và Neymar đứng vị trí thứ 7 với 88,9 điểm.

Lionel Messi cũng có mặt trong danh khi đứng ở vị trí thứ 9 với 88,1 điểm. Còn tiền đạo Juventus là Ronaldo lại không có mặt trong top 10 mà đứng ở vị trí 15.

Điểm số của CIES đưa ra đã gây tranh cãi khi có những cầu thủ đứng ở vị trí thứ 4 và thứ 5 là Joe Gomez (Liverpool) và Josip Ilicic (Atalanta), trong khi Jadon Sancho (Dortmund) lại đứng ở vị trí 13, Mohamed Salah (Liverpool) ở vị trí 14. Sancho hiện là cầu thủ trẻ được CIES đánh giá cao nhất.

CIES đưa ra số điểm dựa theo nghiên cứu trên dữ liệu điểm số của Opta. Điểm của các cầu thủ đều trên các thông số cá nhân cũng như việc ảnh hưởng đến lối chơi của đội bóng. PSG, với sự đứng ở vị trí sô 1 tại Ligue 1 và giành được vé tứ kết Champions League, nên có khá nhiều cầu thủ nằm trong top 10.