La Liga dự định quay trở lại vào ngày 11/06

Javier Tebas – chủ tịch La Liga xác nhận rất có nhiều khả năng Liga 19-20 sẽ trở lại vào ngày 11/06. Bắt đầu bằng trận đấu giữa Sevilla và Real Betis, đánh dấu sự chở lại của giải đấu sau 3 tháng.

“Mục tiêu hiện tại là công bố lịch thi đấu của 4 vòng đầu tiên ở tuần tới. Có nhiều khả năng giải đấu sẽ chở lại vào ngày 11/06, khi có 1 trận đấu duy nhất. Cũng sẽ có một bữa tưởng niệm những nạn nhân qua đời vì đại dịch Covid-19. “Tebas nói vào ngày 25/05.

Trận Sevilla và Reak Betis là sự trở lại của Liga. Ảnh: Reuters.

Tất cả giải đấu ở TBN đã bị hoãn từ ngày 12/03 do đại dịch Covid-19. Tây Ban Nha cũng là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề do Covid-19. Thủ tướng Pedro Sanchez cũng tuyên bố giải La Liga cũng có thể đá trở lại từ ngày 08/06, cùng với những  lĩnh vực khác nền kinh tế.

“Tôi hy vọng lịch thi đấu sẽ được xác nhận sớm. Rất có thể thời gian trận đấu derby Sevilla, sẽ được bắt đầu vào 22:00”, Tebas tiếp tục.

Những giải đấu không chuyên đều bị hủy bỏ, nhưng những giải đấu như La Liga và Segunda thì các cầu thủ bị tập luyện, nhưng với nhóm 10 người chở xuống. Những buổi tập chung sẽ được phép bắt đầu từ ngày 01/06.

Tebas vẫn kêu gọi các CLB nên tuân thủ theo hướng dẫn của chính phủ. Nhằm tránh những nguy cơ lây lan Covid-19. Đã có 4 cầu thủ của Sevilla đã bị trỉ chích khi tổ chức tiệc tùng khi chưa hết lệnh cách ly xã hội. Danh sách 4 cầu thủ là: Ever Banega, Franco Vazquez, Lucas Ocampos, và Luuk de Jong