Pep muốn chiêu mộ ngôi sao của Arsenal để tăng cường hàng thủ

Nhà cầm quân Pep Guardiola rất muốn có thể sở hữu được chữ ký của  hậu vệ trái Kieran Tierney ngôi sao của Arsenal với mục đích là củng cố sức mạnh ở hàng thủ cho Man City

Kieran Tierney được xem là một trong những ứng cử viên đứng đầu trong danh sách chuyển nhượng tại mùa hè này của Man City. HLV Pep Guardiola rất muốn có được chữ ký của hậu vệ này với mục đích thay thế Oleksandr Zinchenko, sai khi chàng cầu thủ này chia tay đội bóng.

Man City đã rất quan tâm đến Marc Cucerella của Brighton trước khi để mắt đến Tierney. Tuy nhiên  Brighton đã không đồng ý bán đi cầu thủ này của đội bóng mình. Ngoài Man City thì CLB Chelsea cũng đã góp mặt vào cuộc đua để có thể sở hữu được cầu thủ Mucerella.

Hậu vệ cánh trái Kieran Tierney

Được biết thì Man City trong việc chiêu mộ hậu vệ Cucerella của Brighton đội bóng này đã cảm thấy vô cùng khó khăn. Chính điều này sự quân tâm của nhà cầm quân Pep Guardiola đã chuyển sang Tierney. Cầu thủ người Scotland hiện tại đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các CLB ở châu Âu, trong đó có những ông lớn như Real Madrid và Barcelona.

Vào năm 2019 sau khi chuyển từ Celtic cập bến đến Arsenal. Tierney đã thi đấu vô cùng xuất sắc với khả năng công thủ vô cùng ấn tượng. Tuyển thủ này cũng là một trong những nhân tố quan trọng của đội bóng ở thời điểm trong những năm gần đây.

Ở trong mùa giải 2021-2022, Tierney có rất ít thời gian thi đấu cho Arsenal bởi vì tuyển thủ này thường xuyên bị dính chấn thương. Tại Premier League, chàng hậu vệ người Scotland ra sân vỏn vẹn 22 trận trong đó anh chỉ góp được duy nhất 1 bàn thắng. Tổng cộng, trong mùa giải này Tierney chỉ thi đấu 24 trận chiến.

Vào tháng 4, chân sút này đã bị dính chấn thương ở đầu gối, chính chấn thương này đã khiến anh ấy phải nghỉ thi đấu 10 trận cuối cùng của mùa giải. Theo dự kiến, vào đầu tháng tới anh sẽ quay trở lại sân cỏ cùng Arsenal để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mùa giải tới.