Premier League lùi lại thêm 1 tuần nữa

Kết quả buổi họp trong tuần trước, BTC Premier League đã chọn ngày đá lại của mùa giải 2019-2020 vào ngày 19/06. Có nghĩa là mùa giải sẽ bị lùi thêm 1 tuần nữa so với dự kiến.

 

Premier League dự đá khởi động lại vào ngày 19/06

Trong cuộc họp tuần trước giữ nhà lãnh đạo câu lạc bộ, hiệp hội  cầu thủ chuyên nghiệp Anh và BTC Premier League đã đưa ra được ngày cụ thể giải đấu sẽ khởi động lại. Mùa giải sẽ bắt đầu từ ngày 19/06 vậy có nghĩa là chậm hơn 1 tuần so với dự kiến đưa ra trước đó.

Lý do để giải thích mùa giải bị lùi lại 1 tuần là do HLV. Các HLV đã lo lắng vì cầu thủ sẽ không có đủ thời gian tập luyện từ ngày 18/05. Premier League vẫn hy vọng mùa giải sẽ kết thúc vào cuối tháng 8. Để phù hợp với kết hoạch của LĐBĐ đá châu Âu (UEFA).

UEFA đã có kế hoạch đá chở lại và kết thúc mùa giải Champions League vào cuối tháng 8. Trận chung kết C1 đã được dự đoán sẽ diễn ra vào ngày 29/08.

Sau khi hoàn thành mùa giải 2019 – 2020, các CLB sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi là 3 tuần trước khi mùa giải mới bắt đầu. UEFA sẽ không giải VĐQG bị lùi khá xa, vì có thể gây trở lại cho các mùa giải quốc tế.

Ngoài ra, trong quá trình mùa giải trở lại, nếu có cầu thủ nào bị nhiễm Covid-19. Thì cầu thủ đó sẽ bị cách ly và điều trị riêng. Cầu thủ nhiễm bệnh chỉ được thi đấu trở lại khi có kết quả 2 lần âm tính. Các CLB có cầu thủ bị nhiễm vẫn thi đấu bình thường để có thể hoàn thành  mùa giải.