PSG gặp nhiều khó khăn khi Champions League 19-20 trở lại

Cầu thủ PSG có thể sẽ trải qua 5 tháng không thi đấu trước khi đá bán kết Champions League.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Ligue 1 đã tạm ngừng thi đấu từ đầu tháng 3. BTC Ligue 1 đã kết thúc mùa giải sớm vào trao chức vô địch cho PSG.


Mbappe và các đồng đội của mình khó giữ phong độ khi 5 tháng không thi đấu. Ảnh: Reuters.

UEFA đã dự kiến ngày trở lại của Champions League là vào ngày 7/8. Vòng tứ kết sẽ bắt đầu đá từ ngày  11 tháng 8. Vậy nên các cầu thủ PSG  sẽ có 5 tháng không thi đấu.

Trong khi Ligue 1 kết thúc sớm, các giải vô địch quốc gia khác như La Liga, Premier League, Bundesliga và Serie A đều tăng trở lại. Các đội từ bốn giải đấu này sẽ có một quá trình đào tạo có giá trị trước khi trở lại đấu trường danh tiếng nhất châu Âu.

Theo AS, PSG đang khó khăn trong việc tìm những trận đấu tập để chuẩn bị cho C1. Nếu có trận đấu tập thì cũng sẽ phải diễn ra ở phạm vi ngoài nước Pháp. Vì hiện tai Pháp đang cấm tất cả các hoạt động về thể thao cho đến hết tháng 9.

Sau 3 mùa liên tiếp bị loại từ vòng 1/8, NHM đã tin rằng PSG đã thay đổi vận mệnh khi loại Dortmund và giành tấm vé vào bán kết. Nhưng đoàn quân PSG cũng đang đối đầu nhiều khó khăn khi sẽ phải gặp một đối thủ lớn ở trong vòng tứ kết.

Lyon, cũng đang là đại diện Pháp ở Champions League 19-20, cũng đang gặp nhiều khó khăn. Khi không thi đấu ở trong 5 thán và đối thủ ở vòng lượt về 1/8 trước Juventus mà không có khán giải.