Quỷ Đỏ tổn thất nặng nề vì Covid-19

M.U đã mất 142,6 triệu đô la vì Covid-19, là đội bóng tổn thất nhiều nhất ở Premier League, theo Sport Mail.

Man Utd đang đứng đầu với tất cả khoản thiệt hại như doan thương mại và doanh thua bán vé là 62,3 triệu USD và 21,6 triệu USD. Doanh thu bản quyền truyền hình cũng bị ảnh hưởng nặng nề khi giảm mất 58,5 triệu đô.

Man Utd cũng như các đội bóng khac chịu tổn thất lớn vì Covid-19. Ảnh: Reuters.

Tỷ lệ thiệt hại của MU cho doanh thu mùa trước là 18,5%. Quỷ Đỏ có thể phải chịu thiệt hại và lỗ ròng lần lượt là 81,5 triệu và 119,6 triệu. Nhưng, nhóm Glazer đang có số dư tiền mặt là 37,3 triệu USD.

Ở Premier League sau Mu thì các đội thua lỗ nặng nề vì Covid  Man City (134 triệu), Liverpool (125,7 triệu), Chelsea (111,5 triệu). Ở NHA đội chịu ít ảnh hưởng nhất là Norwich, với 23,9 triệu.

Doanh thu chính của đội bóng gồm, tiền bản quyền truyển hình, doanh thu bán vé và thương mại. Các trận đấu bị hoãn thì họ không nhận được tiền từ các đài truyền hình. Họ cũng không thu được tiền vé khi người hâm mộ không để mua vé đến sân theo dõi. Các hợp đồn bán quà lưu niệm cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

Hầu hết các đội bóng ở Premier League chịu thiệt hại nhiều nhất về bản quyền truyền hình, ngoại trừ Quỷ Đỏ. Man Utd kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​các hợp đồng tài trợ, và cũng là đội thua lỗ nhất trong hạng mục này.