Thủ môn Serie B:”Chúng tôi không giàu như Ronaldo”

Thủ môn Serie B, Alberto Paleari phàn nàn rằng không phải tất cả các thủ cũng chấp nhận việc cắt giảm lương, mà không ảnh hưởng đến cuộc sống siêu sao Cristiano Ronaldo.

“Nếu đội bị trì hoãn một tháng lương và tháng sau trả thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra “, Goal đã trích lời của Alberto Paleari. “Tôi không chấp nhận việc sẽ bị chia nhỏ lương ra trong nhiều tháng. Chúng tôi không giàu như Ronaldo, nếu bị cắt lương 2 tháng cũng không ảnh hưởng gì đến cuộc sống. Nhưng nếu chúng tôi bị cắt lương như vậy thì chủ nhà sẽ đến gõ cửa và đòi tiền nhà. Không phải tất cả cầu thủ nào cũng giống nhau.”

Vì dịch Covid-19, đã có nhiều đội bóng có nguy cơ khủng hoảng tài chính. Họ không được thi đấu, không có tiền vé và không nhận tiền được từ truyền hình. Vậy nên một số CLB đã dự định sẽ cắt giảm lương của các thành viên. Barca đã giảm 70& lương của các cầu thủ cho đến khi được thi đấu chở lại. Có một số cầu thủ như Union Berlin và Gladbach, đã chấp nhận không nhận lương để hỗ trợ CLB trong thời gian khó khăn.

Vào ngày 25 tháng 3, chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Ý (FIGC) – Gabriele Gravina – đã kêu gọi cầu thủ đang thi đấu tại Italy chấp nhận việc bị cắt giảm lương. Ý kiến này đã nhận những phản ứng trái chiều từ những cầu thủ như Paleari.

Cittadella là đội bóng xứ Veneto, Ý. Sân bóng của họ làCesare Tombolato có sức chứa hơn 7.600 chỗ ngồi. Mùa trước, Cittadella đã thua Hellas Verona trong một lần tranh suất khi đấu ở Serie A. Tổng giá trị của các cầu thủ tại Cittadella là 12,08 triệu euro (13,34 triệu USD). So với Juventus, thì giá trị của họ kém 63 lần so với đội hình Juventus.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Ý là quốc gia có số ca tử vong Covid-19 cao nhất, với hơn 8.200 trường hợp.