UEFA: “Rất có thể mùa giải 19-20 bị hủy’

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin đã thừa nhận có thể hủy mùa giải nếu không thể trở lại trước tháng 7. 

“Nếu không thể vận hành như dự định thì mùa giải có thể bị hủy bỏ” Ceferin nói với tờ báo Italy La Repubblica  ngày 28 tháng 3. “Chúng tôi đã đưa ra kế hoạch A, B và C. Hiện tại có 3 sự lựa chọn là cuối tháng 5, tháng 6 hoặc cuối tháng 6. Ngoài ra còn có kế hoạch chơi tiếp và đầu mùa giải tới và chấp nhận mùa giải trễ.  Chúng tôi sẽ tìm giải pháp tốt nhất cho giải đấu và câu lạc bộ “.

Các giải đấu vô địch châu Âu đang bị đình trệ bởi dịch Covid-19 và chưa có dấu hiệu quay trở lại. UEFA cũng đã đưa ra quyết định hoãn Euro sang 2021 để có các giải đấu có thời gian đá bù trong mùa hè này. Các CLB đều muốn giải đấu được thi đấu tiếp để đảm bảo tính toàn vẹn, nhưng Ceferin kế hoạch này khó thực hiện được khi tình hình dịch bệnh đang hết sức nghiêm trọng.

Chủ tịch UEFA cũng nói rằng ông không ủng hộ việc đá mà không có khán giả, nhưng vẫn chấp nhận kế hoạch này nếu nó giúp giải đấu hoàn thành. Ông nói: “Thật khó để các trận đấu diễn ra mà không có người hâm mộ trên sân vận động. Nhưng chúng tôi vẫn chưa biết khi nào thì giải đấu có thể quay chở lại và có khán giả hay không. Nếu không có cách nào hợp lý thì mùa giải phải kết thúc. “.

UEFA không chỉ phải đối mặt với việc có hoàn thành được Champions league và Euro League. Các CLB còn muốn họ có đủ điều kiện để tham gia vào C1 mùa giải sau hay không. Điều này rất khó quyết định nếu giải quốc nội không được hoàn thành.